Các loại tinh dầu tràm trên thị trường hiện nay và công dụng của nó

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu tràm, quan trọng là người tiêu dùng tìm mua được tinh dầu tràm loại tốt. Tinh dầu tràm loại tốt được xác định là tinh dầu chiết xuất 100% từ cây tràm. Bằng phương pháp chưng cất hơi nước thu được tinh dầu màu vàng nhạt, không tạp chất. Đặc biệt là mùi hương dịu dễ chịu, khi thoa lên da thẩm thấu nhanh mà không gây kích ứng. Trên thị trường hiện nay có các loại tinh dầu tràm nào, công dụng của nó là sao. Mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới với dầu tràm by huế.

Tinh dầu tràm là gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu tràm, quan trọng là người tiêu dùng tìm mua được tinh dầu tràm loại tốt
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu tràm, quan trọng là người tiêu dùng tìm mua được tinh dầu tràm loại tốt

Tinh dầu tràm là một loại tinh dầu tự nhiên chiết xuất bằng phương pháp chưng chất hơi nước từ lá, thân, cành cây tràm… Cây tràm ở Việt Nam mọc rất nhiều, thành phần của tràm chủ yếu là Cineol, Limonene, Alpha Terminal. Đây đều là các hợp chất hữu cơ từ thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe. Có thể chăm sóc da với mùi hương đặc trưng, giúp thư giãn cơ thể.

Với 1000kg lá tràm mới điều chế được 700-800ml tinh dầu, sản phẩm thu được ở dạng chất lỏng sánh, màu vàng nhạt, hương thơm dễ chịu. các loại tinh dầu tràm sử dụng phổ biến trong cuộc sống dùng để xông hơi thư giãn, chăm sóc da và chăm sóc sức khỏe…

Tinh dầu tràm bao gồm những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại tinh dầu tràm phổ biến là tinh dầu tràm gió và tràm trà

Trên thị trường hiện nay có 2 loại tinh dầu tràm phổ biến là tinh dầu tràm gió và tràm trà
Trên thị trường hiện nay có 2 loại tinh dầu tràm phổ biến là tinh dầu tràm gió và tràm trà

Tinh dầu tràm gió, chiết xuất từ cây tràm gió, cây thân gỗ được trồng nhiều ở Đông Nam Á. Thành phần chủ đạo của tinh dầu tràm gió là Cineol (Eucalyptol), Limonene và α-Terpineol. Cineol đóng vai trò quan trọng nhất nhờ đặc tính kháng khuẩn. Vì thế, các loại tinh dầu tràm trong đó có tràm gió được dùng để chăm sóc sức khỏe, phòng và chữa bệnh.

Tinh dầu tràm trà, chiết xuất từ cây tràm trà, trồng nhiều ở Úc. Thành phần chủ yếu của tràm trà là Gamma-terpinene và Terpinen-4-ol. Tinh dầu tràm trà chủ yếu được sử dụng để trị mụn và chăm sóc da.

Công dụng của tinh dầu tràm là gì?

Tinh dầu tràm thiên nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay, được người tiêu dùng đánh giá cao về tác dụng chăm sóc sức khỏe. Những tác dụng nổi bật của tinh dầu tràm có thể kể đến như sau:

Tinh dầu tràm gió hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến đường hô hấp. Có tác dụng trong việc giảm ho, trị nghẹt mũi, thông thoáng đường hô hấp và điều trị viêm phế quản.

Tinh dầu tràm được sử dụng phổ biến hiện nay, được người tiêu dùng đánh giá cao về tác dụng chăm sóc sức khỏe
Tinh dầu tràm được người tiêu dùng đánh giá cao về tác dụng chăm sóc sức khỏe

Tinh dầu tràm có tác dụng sát khuẩn, làm đẹp, kháng khuẩn trị mụn, giảm ngứa do côn trùng đốt và trị bệnh viêm da liễu, lăng ben.

Các loại tinh dầu tràm đều hiệu quả trong việc giảm đau nhanh các bệnh nhân xương khớp, sử dụng xoa bóp để giảm các cơn đau do thời tiết thay đổi.

Mùi hương tinh dầu tràm cho tinh thần thư giãn nên có thể được sử dụng để diệt khuẩn, khử mùi phòng hiệu quả. Đặc biệt được sử dụng vào mùa lạnh, hiệu quả trong xua đuổi côn trùng, làm sạch muỗi trong phòng ngủ.

Sử dụng tinh dầu tràm để tắm có thể giúp tăng tuần hoàn máu cũng như giảm tiết mồ hôi. Có tác dụng giải cảm, tăng cường thải độc cơ thể qua da cho trẻ nhỏ và người lớn.

Dựa trên tiêu chí nào để chọn mua các loại tinh dầu tràm?

Có thể chọn theo mục đích sử dụng

Các loại tinh dầu tràm trên thị trường chủ yếu là tràm trà và tràm gió. Người dùng có thể lựa chọn dựa vào đặc trưng của các loại dầu tràm và tùy theo mục đích sử dụng để chọn loại tinh dầu phù hợp.

dựa vào đặc trưng của các loại dầu tràm và tùy theo mục đích sử dụng để chọn loại tinh dầu phù hợp.
Dựa vào đặc trưng của các loại dầu tràm và tùy theo mục đích sử dụng để chọn loại tinh dầu phù hợp.

Nếu người dùng sử dụng để trị mụn, chăm sóc da, làm đẹp da và thải độc cần ưu tiên chọn tinh dầu tràm trà.

Trường hợp cần sản phẩm tinh dầu tràm để diệt khuẩn, đuổi muỗi. Giữ ấm cơ thể, giảm ho, giảm ngứa do côn trùng cắn thì nên sử dụng tinh dầu tràm gió.

Chọn mua các loại tinh dầu tràm phải chú ý đến công thức

Các sản phẩm tinh dầu tràm nguyên chất sản xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Từ cây tràm và không bổ sung hóa chất, không có chất bảo quản. Vì thế có thể đảm bảo an toàn cho da. Tuy nhiên, một số sản phẩm được nhà sản xuất bổ sung vitamin E, C… và các khoáng chất. Mục đích là nhằm tăng cường hiệu quả chăm sóc sắc đẹp. Nên khi chọn lựa, cần tránh những sản phẩm có thành phần bổ sung này, tránh gặp kích ứng. Riêng với trẻ nhỏ, dầu tràm tốt là dầu nguyên chất, không pha tạp.

4.3. Chọn mua các loại tinh dầu tràm thông qua kiểm định chất lượng

Tinh dầu tràm nguyên chất thường có màu vàng nhạt, lỏng sánh. Tinh dầu có mùi thơm dễ chịu, ngửi không gây sốc, không cảm giác buồn nôn, khó chịu, cay mắt… Thoa lên da, tinh dầu tràm tốt sẽ thẩm thấu rất nhanh, không nhờn, rít, bết dính. Đặc biệt không kích ứng với da, kể cả da của em bé.

4.4. Chọn sản phẩm có thương hiệu

Công dụng của tinh dầu tràm đã rõ nhưng yếu tố quan trọng là chọn mua các sản phẩm dầu tràm nguyên chất. Đó là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ thương hiệu lớn uy tín. Hiện nay các nhãn hiệu dầu tràm uy tín đều được cấp phép lưu hành. Tất cả đều có giấy chứng nhận an toàn chất lượng và khuyến cáo sử dụng từ các cơ quan y tế.

Sản phẩm bắt buộc phải được đóng gói trong chai, lọ thủy tinh
Sản phẩm bắt buộc phải được đóng gói trong chai, lọ thủy tinh

4.5. Quy cách đóng gói và giá bán các loại tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm bắt buộc phải được đóng gói trong chai, lọ thủy tinh. Chỉ trong chai lọ thủy tinh mới là điều kiện bảo quản tinh dầu tốt nhất. Tùy nhu cầu sử dụng, tùy người dùng để chọn chai dung tích phù hợp. Những chai có dung tích lớn thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Chai lớn sử dụng lâu dài, không tốn công tốn kém đi mua nhiều lần. Bạn cần so sánh giá và đặc trưng sản phẩm để tìm và chọn mua sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính.

5. Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của tinh dầu tràm by huế về các loại tinh dầu tràm trên thị trường hiện nay và công dụng của nó. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp được cho khách hàng những thông tin quan trọng nhất về tinh dầu tràm và những công dụng, tiêu chí nào để chọn mua tinh dầu tràm? Hy vọng qua những thông tin trong bài viết, khách hàng có thể chọn mua được những sản phẩm tinh dầu tràm phù hợp. Quý khách có thể liên hệ với byhue.vn để mua được sản phẩm tinh dầu tràm nguyên chất và uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *