Cách dùng tinh dầu tràm đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả

Việc sử dụng loại tinh dầu tràm đuổi muỗi là một phương pháp rất tự nhiên, luôn an toàn và đã được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên các bạn liệu đã biết cách sử dụng tinh dầu tràm đuổi muỗi đúng cách chưa? Và chúng ta nên áp dụng cụ thể như thế nào để có thể đạt được hiệu quả là cao nhất? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của tinh dầu tràm by Huế.

Loại tinh dầu tràm đuổi muỗi có được hiệu quả không?

Loại tinh dầu tràm đuổi muỗi có được hiệu quả không?
Loại tinh dầu tràm đuổi muỗi có được hiệu quả không?

Các chuyên gia chỉ ra rằng muỗi có thị lực là rất kém, chúng chỉ có thể phân biệt chính xác được hai màu đó là sáng và tối. Cho nên chúng chủ yếu đã định vị được đường đi và xác định con mồi thông qua chính mùi hương. Như vậy có trong tinh dầu tràm là 2 thành phần chất chính đó là chất 1,8 cineol và chất alpha-terpineol. Thành phần của chất alpha-terpineol có được mùi thơm và dễ dàng bay hơi được.

Trong bầu không khí, chất alpha-terpineol sẽ có cấu trúc các phân tử hoặc là các hợp phần, nên có thể dễ dàng thâm nhập sâu vào những tế bào của hệ thần kinh. Do vậy khi muỗi đã  hít phải mùi này thì các tế bào thần kinh sẽ bị tác động, làm ảnh hưởng, dẫn đến hiện tượng bị choáng, mất khả năng săn mồi và phương hướng bay.

Bên cạnh đó ngoài việc có tác dụng tinh dầu tràm đuổi muỗi hiệu quả, còn có nhiều ưu điểm sau:

Có nguồn gốc là được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên cành và lá cây tràm, nên không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên cùng trong gia đình.

Công dụng thanh lọc bầu không khí, giúp gây ức chế các virus có thể gây bệnh. Như vậy không gian sống của các bạn trở lên trong lành, thoáng sạch hơn.

Bên cạnh mùi của tinh dầu tràm rất thơm và dễ chịu, giúp cho các thành viên sẽ giảm được căng thẳng sau khi làm việc và học tập nhiều giờ vất vả.

Cách sử dụng tinh dầu tràm đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả

Cách  xông tinh dầu tràm

Cách sử dụng tinh dầu tràm đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả
Cách sử dụng tinh dầu tràm đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả

Với cách đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất giúp đuổi muỗi trong khoảng không gian sống. Đó chính là xông tinh dầu tràm đuổi muỗi  bằng đèn xông hoặc dùng máy khuếch tán loại tinh dầu tràm này.

Dùng đèn xông có diện tích khoảng 20m2 là cho hiệu quả cao nhất, còn dùng loại máy khuếch tán có diện tích hoạt động là rộng hơn là 80m2 tùy theo kích cỡ. Hai cách này ngoài có lợi ích là tạo hương thơm và đuổi được muỗi trong không khí diện rộng. Chúng còn có tác dụng mang lại cho người ở trong không gian đó có cảm giác như được thư giãn. Tạo cho không gian sống trong lành, nguồn không khí đã được thanh lọc và vô cùng dễ chịu với mọi người dùng.

Dùng cách xịt hoặc bôi tinh dầu tràm đuổi muỗi

Mọi người đã dùng 2 cách trên thì không thể phủ nhận được những tác dụng tuyệt đối khi dùng cách đèn xông tinh dầu tràm đuổi muỗi hay là dùng máy khuếch tán. Thực tế nếu tạm thời các bạn không có thiết bị kể trên, các bạn có thể hòa loãng tinh dầu tràm ra cùng với nước sạch với tỷ lệ 5%.

Sau đó dùng xịt xung quanh khu nhà, quanh khu giường ngủ, vị trí nôi em bé ngủ, có thể xịt ra ngoài tủ quần áo của bé. Hoặc các bạn thoa trực tiếp  một vài giọt lên các khăn quấn cổ, mũ, quần áo khi bé ra ngoài. Dùng tinh dầu tràm nguyên chất sẽ mang đến mùi hương thơm lưu cả ngày dài, giúp bảo vệ bé không bị muỗi cắn

Cách lau sàn với tinh dầu tràm đuổi muỗi

Dùng cách xịt hoặc bôi tinh dầu tràm đuổi muỗi
Dùng cách xịt hoặc bôi tinh dầu tràm đuổi muỗi

Nếu lau nhà thay vì các bạn sử dụng các loại nước, dung dịch lau sàn nhà có thể  gây độc hại. Bạn hãy nên thử dùng nước sạch sau đó nhỏ vào từ 5 – 7 giọt tinh dầu tràm dùng để lau sàn nhà hoặc có thể vệ sinh tổng thể nhà cửa. Đặc biệt ở cách này khi lau với các sàn gỗ, thì tinh dầu tràm sẽ được lưu lại hương thơm lại rất lâu. Giúp xua đuổi muỗi nhiều giờ và cả kiến cực kỳ hiệu quả.

Cách dùng có thể  tắm với tinh dầu tràm

Các mẹ mỗi ngày khi tắm cho các bé hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu tràm vào trong chậu nước sạch để tắm. Cách này có tác dụng giúp tạo ra được 1 lớp bảo vệ cho bé, bé có thể tránh khỏi sự mọi sự làm phiền của nhiều loài côn trùng khác nhau gây hại. Bên cạnh đó giúp giữ ấm cho cơ thể của trẻ, tránh được gió, hạn chế các bệnh ho cảm do thời tiết thay đổi mỗi khi giao mùa. Hay là trong thời tiết mùa đông lạnh giá.

Khi các bạn áp dụng những cách trên với tinh dầu tràm đuổi muỗi. Các bạn sẽ không còn phải  lo lắng muỗi cắn trẻ nhỏ, gây ảnh hưởng mang nhiều dịch bệnh vào trong nhà bạn nữa.

Cách dùng tinh dầu tràm để chữa trị khi trẻ bị muỗi đốt

Tinh dầu tràm đuổi muỗi rất hiệu quả mà còn có tác dụng rất hữu ích cho việc điều trị các vết do muỗi đốt hay là bị kiến cắn. Do đó, nếu chẳng may các bé có bị muỗi đốt gây mẩn đỏ ngứa, các mẹ có thể dùng tinh dầu tràm nguyên chất thoa trực tiếp lên đúng vị trí vết cắn. Sẽ giúp  làm dịu vết đỏ nhanh chóng, giảm sưng,và bị hết ngứa.

Loại tinh dầu tràm nguyên chất không có tác dụng chữa, làm lành các vết  xước hay vết thương hở. Nó chỉ có tác dụng tránh bị nhiễm trùng, sát khuẩn tốt, hoặc vết mẩn đỏ do bị ngứa mà gãi. Dó đó, khi phát hiện con trẻ có các vết muỗi đốt gây ngứa, mẩn đỏ các mẹ cần thoa ngay tinh dầu tràm cho bé.

Những lưu ý khi dùng tinh dầu tràm đuổi muỗi

Cách dùng tinh dầu tràm để chữa trị khi trẻ bị muỗi đốt
Cách dùng tinh dầu tràm để chữa trị khi trẻ bị muỗi đốt

Để cho việc sử dụng tinh dầu tràm đuổi muỗi đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn khi dùng nên chọn mua tinh dầu tràm là nguyên chất. Để có thể nhận biết hay phân biệt loại tinh dầu tràm bạn định mua có phải nguyên chất thật hay không? Các bạn có thể tự kiểm tra thông qua màu và mùi, thời gian bay hơi, cùng độ nhớt hay tính khối lượng riêng tinh dầu tràm để so với nước.

Khi dùng tinh dầu tràm đuổi muỗi cho trẻ nhỏ phụ huynh cần thận trọng, và kiểm tra kỹ các thông tin có trên sản phẩm. Từ các thành phần nguyên liệu hay cho đến quy trình sản xuất,… Bố mẹ khi mua dùng cũng nên tìm mua loại tinh dầu tràm nguyên chất tại những địa chỉ đã bán hàng chính hãng, uy tín nhiều năm và giá thành hợp lý.

Nếu mua phải dòng sản phẩm tinh dầu tràm đã bị pha lẫn, hoặc kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều  đến sức khỏe của người dùng nhất là trẻ nhỏ. Dị ứng, bị nổi đỏ khắp cơ thể, gây hiện tượng da bị rát, làm bào mòn da,… và tác dụng xấu đến sức khỏe người dùng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách dùng tinh dầu tràm đuổi muỗi và các cách sử dụng cho hiệu quả cao. Cùng những lưu ý đối với mọi người khi cần mua và dùng tinh dầu tràm nguyên chất. Nếu các bạn có nhu cầu mua tinh dầu tràm nguyên chất, hãy đến với tinh dầu tràm by huế, các bạn sẽ yên tâm mua được sản phẩm tinh dầu tràm nguyên chất tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *