Cách phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất bạn cần biết

Trên thị trường hiện nay tinh dầu tràm được bán khá nhiều, nhưng để mua tinh dầu nguyên chất thì rất khó. Nếu như bạn không biết cách phân biệt tinh dầu nguyên chất, rất dễ mua phải hàng pha trộn sử dụng về lâu dài sẽ rất có hại. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng dưới đây dầu tràm by huế xin chia sẻ một số cách phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất.

Tinh dầu tràm nguyên chất có đặc điểm gì?

 Trên thị trường hiện nay tinh dầu tràm được bán khá nhiều, nhưng để mua tinh dầu nguyên chất thì không dễ
Trên thị trường hiện nay tinh dầu tràm được bán khá nhiều, nhưng để mua tinh dầu nguyên chất thì không dễ

Nếu là dầu tràm nguyên chất có thể sử dụng đến 1-2 năm. Lúc mở ra dùng có mùi hơi hắc nhưng càng lâu càng thơm.

Khi chưng cất dầu tràm sẽ có màu xanh thiên thanh hoặc vàng nhạt tùy theo lá tràm xanh. Một số loại dầu tràm đã qua pha có màu vàng tươi hay thậm chí là màu vàng đậm.

Dầu tràm nguyên chất có độ nhớt và có vị hương thơm ngầy ngậy.

Là dầu tràm nguyên chất chúng lưu giữ hương thơm lên đến 3-9h.

Dầu khi thoa không bị nóng, rát cả khi xoa trên da nhạy cảm như da em bé.

Phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất với dầu tràm pha lẫn

Phân biệt tinh dầu tràm thông qua mùi thơm đặc trưng

Tinh dầu tràm nguyên chất có mùi hương thơm nồng đậm
Tinh dầu tràm nguyên chất có mùi hương thơm nồng đậm

Tinh dầu tràm nguyên chất có mùi hương thơm nồng đậm. Nếu là tinh dầu mới chiết xuất có mùi thơm hơi nồng. Nhưng càng để lâu tinh dầu tràm nguyên chất càng có mùi hương dịu nhẹ. Khi hít vào có cảm giác dễ chịu, lưu lại vị ngọt trong cổ họng.

Nếu hít và thoa lên da thấy đau đầu, nóng rát, chóng mặt và buồn nôn là dầu tràm bị pha cồn hoặc hóa chất.Tinh dầu tràm nguyên chất và tinh khiết khi ngửi càng có mùi nồng đậm. Giúp bạn có cảm giác thông mũi mát họng mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Tinh dầu tràm tinh khiết thoa lên quần áo hay lớp da sau 4-5 tiếng sau vẫn nguyên mùi, dù rửa bằng xà phòng. Bạn có thể căn cứ vào khả năng mùi thơm được lưu giữ trên da hay quần áo. Để biết được đó thương hiệu dầu tràm nguyên chất chất lượng tốt nhất

Phân biệt tinh dầu tràm dựa vào màu sắc

Phân biệt tinh dầu tràm nguyên chất có thể theo cách nhìn vào nước tràm. Dầu tràm nguyên chất khi quan sát thấy trong như nước, không vẩn đục. Còn dầu giả thì màu vàng nhạt, vàng mỡ gà nước tràm vẩn đục nhìn ra rõ rệt.

Khi mua tinh dầu tràm cũng cần phải quan sát nước tràm trong chai có chia làm 2 lớp không. Nếu có 2 lớp nước khác nhau thì đó là dầu có pha lẫn với nước. Do trọng lượng của dầu nhẹ hơn nên nổi lên trên.

Dầu tràm nguyên chất khi quan sát thấy trong như nước, không vẩn đục
Dầu tràm nguyên chất khi quan sát thấy trong như nước, không vẩn đục

Phân biệt trong quá trình sử dụng

Điểm khác biệt giữa tinh dầu tràm nguyên chất và dầu tràm nhái khi sử dụng trong trường hợp côn trùng đốt. Dầu tràm làm nhái có thể làm phỏng da. Với vết côn trùng cắn không khỏi, còn dầu thật thì ngược lại.

Tinh dầu tràm được người dân địa phương coi như loại thuốc trừ muỗi và các loại côn trùng vô cùng hiệu quả. Chỉ cần thoa dầu tràm dù chỉ một chút trong nhà thì muỗi sẽ bay hết. Nếu mua phải dầu kém chất lượng không đuổi được muỗi và côn trùng.

Phân biệt tinh dầu tràm qua độ sánh của chúng

Tinh dầu tràm chất lượng tốt có trọng lượng nhỏ hơn nước và có độ sánh nhất định. Khi lắc mạnh chai tinh dầu tràm sẽ có những bọt khí nhỏ nổi lên trên bề mặt nước tràm. Chỉ vài giây sau các bọt khí sẽ tự vỡ hết và tinh dầu trở về trạng thái đặc sánh như ban đầu.

Nếu mua một chai dầu tràm khi lắc mạnh mà có nhiều bọt khí nổi lên trên bề mặt. Nhưng rất lâu tan bọt khí sau đó thì tinh dầu đó đã bị pha trộn với các tạp chất khác. Bạn không nên sử dụng nó có thể mang đến những tác dụng phụ hoặc giảm tác dụng của tinh dầu tràm.

Phân biệt tinh dầu tràm dựa vào tính ấm tinh dầu

Tinh dầu tràm tinh khiết có tính ấm và nóng lên khi có sự ma sát hoặc xoa đều lên làn da. Bạn đựng tinh dầu tràm nguyên chất vào trong chai nhựa mỏng sau khoảng 5-7 ngày chai nhựa sẽ méo mó. Tinh dầu tràm nguyên chất thường được đựng trong các chai lọ như thủy tinh là tốt nhất.

Bạn thử tính ấm của tinh dầu tràm bằng cách lấy một vài giọt tinh dầu ra lòng bàn tay. Xoa đều lên da cảm nhận độ ấm và dịu nhẹ của dầu tràm không gây nóng và bỏng rát dưới da. Nếu khi sử dụng tinh dầu cảm thấy ấm, nóng nhẹ thì đó là tinh dầu nguyên chất. Còn khi thoa lên da cảm thấy nóng rát, khó chịu thì đó là tinh dầu đã bị pha trộn.

Tinh dầu tràm tinh khiết có tính ấm và nóng lên khi có sự ma sát hoặc xoa đều lên làn da
Tinh dầu tràm tinh khiết có tính ấm và nóng lên khi có sự ma sát hoặc xoa đều lên làn da

Phân biệt tinh dầu bằng xúc giác

Dầu tràm tinh chất khi xoa nhẹ lên người không hề bít nhờn không bị mẩn đỏ khó chịu. Nếu khi thoa lên da cảm thấy khó chịu là tinh dầu tràm pha với dầu thông. Dầu tràm nguyên chất khi thoa lên lớp da, côn trùng hay muỗi đốt. Thường thẩm thấu nhanh vào các lỗ chân lông giúp da thông thoáng và dễ chịu.

Phân biệt giá tinh dầu tràm nguyên chất

Tinh dầu tràm được chiết xuất từ lá, thân cây tràm gió, Trung bình 45kg lá tràm để chiết xuất ra 0,45kg tinh dầu. Hiện tại giá dầu tràm nguyên chất loại 10ml thường có giá từ 50.000 – 100.000 VNĐ.

Một chai tinh dầu tràm tinh khiết nếu để pha trộn với các tạp chất hay tinh dầu khác. Thì có thể cho ra 3-5 chai dầu kém chất lượng mà người không sành khó có thể nhận biết được. Nếu bạn được chào bán tinh dầu tràm với giá rẻ. Bạn nên cân nhắc trước khi mua để tránh tiền mất tật mang.

Giấy kiểm định chất lượng của cơ quan nhà nước về tinh dầu tràm

chọn mua dầu đã được kiểm định của cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước
Chọn mua dầu đã được kiểm định của cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước

Dầu tràm tinh khiết có các thành phần vô cùng quan trọng như: Cineol, Eucalyptol, α-Terpineol, … Hàm lượng dưỡng chất trong dầu tràm càng cao thì đó mới dầu tràm tinh khiết nguyên chất.

Cho nên bạn chọn mua dầu đã được kiểm định của cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước. Về hàm lượng trong tinh dầu thì sẽ an toàn khi sử dụng đồng thời giúp bạn có thể căn cứ vào hàm lượng cineol. Để so sánh tinh dầu tràm với các thương hiệu khác nếu có hàm lượng cao hơn thì đó là tinh dầu tràm nguyên chất.

Kết luận

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở phần trên sẽ bổ sung cho người tiêu dùng những thông tin hữu ích. Để khi mua được dầu tràm nguyên chất đúng sản phẩm chất lượng tốt nhất. Nếu còn câu hỏi thắc mắc các bạn hãy liên hệ với tinh dầu tràm by huế để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *