Cách xông tinh dầu tràm trị cảm cúm, long đờm, giải độc, viêm xoang

Cách xông tinh dầu tràm nguyên chất để khắc phục, chữa trị những vấn đề sức khỏe. Liên quan đến các bệnh như cảm cúm, viêm xoang, giải độc tố  … Ở mỗi vấn đề sức khỏe sẽ có những cách thực hiện khác nhau. Trong đó, xông tinh dầu tràm được đánh giá là hiệu quả nhất. Quan trọng là thực hiện việc chữa trị được đúng. Nhằm phát huy được tác dụng của tinh dầu tràm tự nhiên hiệu quả tốt nhất. Bài viết hôm nay tinh dầu tràm by huế sẽ chia sẻ các cách xông tinh dầu tràm giúp chữa trị cảm cúm, viêm xoang, giải độc tố trong cơ thể. Hy vọng qua bài chia sẻ sẽ giúp mọi người các bà mẹ có thêm kiến thức trong cuộc sống. Để có thể chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của gia đình mình.

Cách xông tinh dầu tràm để trị cảm cúm được hiệu quả nhất

Cách xông tinh dầu tràm nguyên chất để khắc phục, chữa trị những vấn đề sức khỏe.
Cách xông tinh dầu tràm nguyên chất để khắc phục, chữa trị những vấn đề sức khỏe.

Bệnh cảm cúm là một trong những căn bệnh rất phổ biến, và đa số mọi người, mọi độ tuổi đều mắc. Có thể là nhiều lần trong đời, căn bệnh thường gây ra những triệu chứng như mệt mỏi, dịch nhầy, đờm … Khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Tuy tất cả những vấn đề trên đều có thể dễ dàng khắc phục. Nhưng nếu người bệnh chúng ta không chú tâm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm khôn lường. Do vậy khi mắc phải chúng ta cần có kiến thức, biết cách xử lý. Giúp cho cơ thể nhanh chóng hồi phục lấy lại thể trạng sức khỏe bình thường.

Một trong những cách, phương pháp nhằm khắc phục căn bệnh cảm cúm này. Đó chính là cách bôi lên mũi, hoặc cổ để có thể hít tinh dầu tràm vào sâu trong đường hô hấp. Giúp tác dụng diệt khuẩn, giảm bớt những tình trạng khó chịu trong người. Nhưng để chấm dứt tình trạng kéo dài mệt mỏi, thì cần phải tiến hành cách xông tinh dầu tràm.

Xông tinh dầu tràm trị cảm cúm như thế nào là đúng cách?

Cách làm xông tinh dầu tràm để trị cảm cúm cũng rất đơn giản. Đó là đầu tiên các bạn đun một nồi nước sôi, nếu cần xông cả người. Hoặc có thể đun một bình nhỏ nước vừa đủ nếu bạn chỉ xông mũi. Tốt nhất các bạn lựa chọn được chiếc nồi có nắp, hoặc bất cứ là  khay đựng nước. Hoặc chậu có nắp đậy kín là tốt nhất.

Cách làm xông tinh dầu tràm để trị cảm cúm cũng rất đơn giản
Cách làm xông tinh dầu tràm để trị cảm cúm cũng rất đơn giản

Sau đó các bạn nhỏ từ 5 đến 10 giọt dầu tràm nguyên chất vào nồi nước sôi. Đậy kín nắp lại, dùng khăn có kích thước vừa đủ lớn trùm kín cả người hoặc vị trí cần xông. Các bạn bắt đầu mở hé từ từ nắp đậy nhỏ vừa, sao cho khi mở. Hơi nước bốc lên cùng tinh dầu tràm đã pha lên thẳng khu vực mũi, miệng các bạn hít thở bình thường. Lưu ý nhớ là điều chỉnh nắp đậy to nhỏ khi mở để nhiệt độ không được quá nóng, hoặc nguội quá nhanh.

Xông tinh dầu tràm gió trị cảm cúm

Cách xông tinh dầu tràm gió để trị cảm cúm các bạn nên thực hiện trong thời gian là 15 – 20 phút. Có thể lâu hơn, nhưng không nên xông lâu quá. Trong khoảng thời gian này, tinh dầu tràm gió sẽ bốc theo hơi nước đi vào trong đường hô hấp. Qua đường thở qua mũi và miệng, tác dụng giúp diệt khuẩn, long đờm. Giúp đẩy chất nhầy, hay các dị nguyên ra ngoài giúp làm cho cơ thể thông mũi.

Cho việc hít thở dễ dàng hơn, sảng khoái, tình trạng bệnh cảm cúm nhanh chóng chữa khỏi. Điều chú ý là sau khi ngừng xông tinh dầu tràm, các bạn cần chuẩn bị khăn khô lau người. Thêm nữa là quần áo phải thay trong một môi trường kín gió, ấm áp. Cho cơ thể không bị hiện tượng nhiễm lạnh sẽ lại bị cảm lạnh. Sau khi xong các bạn nằm nghỉ ngơi, hoặc ngủ để lấy lại tinh thần sức khỏe tốt hơn.

Cách xông tinh dầu tràm giúp trị viêm xoang

Về bệnh viêm xoang?

Cách xông tinh dầu tràm giúp trị viêm xoang
Cách xông tinh dầu tràm giúp trị viêm xoang

Bệnh viêm xoang là do chính các xoang cạnh mũi đã bị nhiễm trùng, viêm. Gây ra tình trạng chảy nước mũi, hắt xì hơi và đau nhức … Người bệnh rất khó chịu, nếu bị để lâu sẽ dẫn đến các biến chứng. Gây ra nhiều tổn thương cho những khu vực xung quanh mắt, họng, tai… Do vậy mà các bạn cần phải chữa trị, khắc phục nhanh chóng tình trạng. Để phục hồi tốt cho sức khỏe, tránh những ảnh hưởng gây khó chịu đến việc học tập, công việc thường ngày. Công dụng hữu ích từ tinh dầu tràm nguyên chất đó là chữa trị bệnh viêm xoang hiệu quả rất tốt.

Cách xông tinh dầu tràm để chữa trị viêm xoang

Khi bắt thực hiện, các bạn cần chuẩn bị khay để đựng nước nóng nên dùng khay có nắp. Cùng chiếc khăn có kích thước đủ lớn có thể trùm kín đầu. Sau đó các bạn nhỏ từ 4 đến 5 giọt dầu tràm gió tự nhiên vào trong khay đã đựng nước đun sôi. Nắp đậy kín khay lại, các bạn trùm khăn qua đầu, trùm lấy cả khay đựng nước đun sôi. Sau đó mở từ từ nắp đậy, các bạn điều chỉnh mở nắp sao cho hơi nước bốc lên với tinh  dầu tràm gió vừa đủ. Không nóng quá, không quá nguội, rồi tiến hành hít thở tự nhiên trong chăn đã trùm kín.

Cách xông tinh dầu tràm để chữa trị viêm xoang
Cách xông tinh dầu tràm để chữa trị viêm xoang

Quá trình các bạn hít thở sẽ đưa hơi nước và tinh dầu tràm gió đi vào trong xoang mũi. Đồng thời sẽ triệt tiêu vi khuẩn, tan chảy các chất dịch nhầy được  đào thải tiếp tục ra ngoài. Thông thường các bạn biết các vách ngăn của xoang mũi có nhiệm vụ vừa lọc vừa  đào thải các bụi bẩn ra ngoài mũi. Chúng bị tắc đã tạo ra mủ khi để lâu, hoặc bị đông đặc một phần không thể thoát ra bên ngoài được. Nếu được xông như trên sẽ giúp xoang mũi sạch sẽ và hoạt động được bình thường. Thời gian xông này thường kéo dài khoảng 30 phút, thực hiện từ 2 đến 3 lần, một cách đều đặn và kiên trì.

Giải độc cho cơ thể bằng cách xông tinh dầu tràm

Xông tinh dầu tràm để, giải độc cho cơ thể được sử dụng trong đời sống hàng ngày từ rất lâu. Do ít vận động hoặc gặp phải một số vấn đề tác động đến. Khiến cơ thể không thể tự đào thải các chất độc ra ngoài. Do vậy đã gây ra nhiều triệu chứng như mệt mỏi, con người cảm thấy nặng nề, bí bích …

Một nồi nước xông sẽ bao gồm nhiều loại lá như lá sả, hương nhu, chanh, kinh giới, vỏ bưởi, tía tô … Các loại lá này mỗi loại thường sẽ mang theo mùi vị thơm riêng. Có tác dụng tổng hợp là thư giãn, giải độc ở  bên trong. Các lá đều chứa tinh dầu tự nhiên, khi cơ thể hít vào sẽ có tác dụng diệt khuẩn. Bên cạnh đó kích thích luôn cơ thể được toát mồ hôi ra ngoài rất nhiều. Giúp giải đi các chất độc tố tích tụ bên trong cơ thể.

Cách xông tinh dầu tràm để giải độc cho cơ thể rất đơn giản. Tiến hành như cách xông tinh dầu tràm để trị cảm cúm. Các bạn cho thêm 5 – 10 giọt tinh dầu tràm vào trong nồi. Sau đó tiến hành trùm kín người bằng chăn rộng và xông. Tinh dầu tràm diệt khuẩn, chữa trị cảm cúm. Kích thích cho cơ thể tiết mồ hôi để hạ sốt và giải độc.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xông tinh dầu tràm. Không nên áp dụng cho những người bị mất nhiều nước, người già, trẻ em dưới 12 tuổi… Nhớ chuẩn bị sẵn khăn khô sạch và quần áo, sau khi xông xong thì cần chỗ kín gió, lau khô người nhanh và mặc quần áo. Tránh để cảm lạnh với cốc trà nóng, hay cốc nước chanh, nước bạc hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *