Có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh hay không?

Rất nhiều các mẹ có chung câu hỏi dạng như: “Con em mới 3 tháng tuổi sử dụng tinh dầu tràm có được không?”. Có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh không? Câu hỏi rất quen thuộc của nhiều ba mẹ khi liên hệ và nhờ tinh dầu tràm by huế chúng tôi tư vấn. Các mẹ đều lo lắng về việc có nên dùng tinh dầu tràm cho các bé yêu, trẻ sơ sinh cũng là điều dễ hiểu. Bởi vì, trẻ sơ sinh có làn da rất mỏng và nhạy cảm.

Khi dùng các sản phẩm cho bé không phù hợp sẽ làm cho da bé dị ứng, hay viêm da, hoặc có thể làm da bị lở loét. Tất cả câu trả lời cho những thắc mắc ở trên, mời các bạn tham khảo qua bài viết sau của tinh dầu tràm by huế .

Những công dụng của tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Khi sử dụng bất kỳ dòng sản phẩm nào, các bạn cũng cần hiểu biết rõ về giá trị, hay công dụng của sản phẩm đó. Nó có thể mang lại lợi ích gì cho sức khỏe và sắc đẹp? Do đó, trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi, có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh hay không? Các ba mẹ cần quan tâm đến công dụng của tinh dầu tràm như thế nào? Có thể khái quát tinh dầu tràm có các công dụng sau đây:

Giữ ấm cơ thể bé; phòng ngừa và hỗ trợ làm giảm cảm lạnh, ho, nghẹt mũi, sổ mũi; kích thích tuần hoàn máu. Phòng và hỗ trợ là giảm vết côn trùng đốt như muỗi, kiến. Giúp làm sạch không khí, ức chế virus cúm H5N1. Giảm cảm giác đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu ở trẻ và làm ấm vùng bụng.

Điều lo lắng nhất của ba mẹ có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Dùng dầu tràm có bị nóng, gây bỏng da ở trẻ nhỏ không?

Có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh không?
Có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh không?

Có tới 60% khách hàng khi dùng tinh dầu tràm đều lo lắng về các vấn đề bị nóng, gây bỏng da ở trẻ nhỏ. Đây cũng là lý do khiến nhiều người phải cân nhắc xem, có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh hay không? Nguyên nhân của những lo lắng trên là do đa số các loại dầu có tác làm giảm đau đều có thành phần chất methyl salicylat.

Còn ở tinh dầu tràm thì có 2 thành phần chất chính là chất 1.8 cineol và alpha – terpineol. Do đó khi chúng ta thoa tinh dầu tràm với lượng vừa đủ lên trên da sẽ không có bị nóng. Mặc dù với trẻ nhỏ da còn mỏng và rất nhạy cảm.

Mua nhầm phải tinh dầu tràm kém chất lượng

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có xuất hiện nhiều loại sản phẩm tinh dầu tràm kém chất lượng. Tinh dầu tràm giả, pha nhiều dung môi, chất cồn, và các  hóa chất. Nếu ba mẹ mua bị nhầm loại tinh dầu tràm kém chất lượng này về dùng cho bé con sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ nhỏ.

Hàm lượng của chất Cineol trong các chai tinh dầu tràm kém chất lượng chỉ đạt từ 5.0-10%. Trong khi đó theo quy định về hàm lượng chất Cineol của tinh dầu tràm phải đạt 40-60%. Do vậy các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra dầu tràm nguyên chất.

Phân biệt loại dầu tràm thật hay giả để có thể lựa chọn cho mình được loại dầu tràm phù hợp với gia đình, đặc biệt là dùng cho con nhỏ. Như vậy, sau khi đã lựa chọn được loại dầu tràm phù hợp dùng cho con nhỏ. Thì các bạn đã trả lời được tới 80% phần đáp án của câu hỏi, có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh hay không?

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ nhỏ

Thoa tinh dầu tràm lên người bé là cách kiểm tra tinh dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh?
Thoa tinh dầu tràm lên người bé là cách kiểm tra tinh dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Việc sử dụng tinh dầu tràm cho mọi lứa tuổi, cho tất cả mọi người nói chung đặc biệt là dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nói riêng. Cần lưu ý sao cho có thể phát huy tối đa các công dụng của tinh dầu tràm mà lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe vốn còn non yếu của các bé.  Một số cách mà các bà mẹ hay dùng với con nhỏ và những lưu ý như sau:

Thoa tinh dầu tràm lên người bé là cách kiểm tra tinh dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh?

Khi dùng cho các bé từ 1 tuổi trở lên: Các mẹ có thể dùng tinh dầu tràm để thoa trực tiếp lên da của bé. Lượng dầu tràm vừa đủ, khoảng một vài giọt. Chú ý khi thoa những vị trí nếp gấp trên cơ thể nên tránh tình trạng dầu tràm sẽ bị đọng lại nhiều, làm nóng da bé. Đây chính là yếu tố quan trọng trả lời câu hỏi có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh hay không?

Còn đối với trẻ nhỏ sơ sinh, các mẹ cần lấy một lượng tinh dầu tràm vừa đủ ra lòng bàn tay của mẹ trước. Để sao cho ước chừng đo lượng vừa đủ, tránh tình trạng lấy quá nhiều. Khi sử dụng thoa nhẹ lên người bé, nhớ là thoa nhẹ không miết mạnh tạo ma sát sẽ nóng da bé. Các mẹ cũng nên lưu ý ở các vị trí nếp gấp, và tránh các vùng mặt của bé không được thoa nhé.

Dùng tinh dầu tràm nhỏ lên khăn sau đó quấn cổ

Massage bằng tinh dầu tràm cho bé trả lời câu hỏi có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh?
Massage bằng tinh dầu tràm cho bé trả lời câu hỏi có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh?

Các mẹ nhỏ khoảng từ 1-2 giọt tinh dầu tràm vào trong khăn quấn cổ trước khi quấn vào cổ cho bé. Nếu các mẹ làm ngược quấn khăn trước vào cổ trước sau đó với nhỏ tinh dầu tràm lên khăn. Thì dầu tràm dễ bị dính vào vùng da cổ, nơi đó có nhiều các nếp gấp như vậy sẽ làm nóng cổ của bé.

Massage bằng tinh dầu tràm cho bé trả lời câu hỏi có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh?

Các mẹ massage cho con nhỏ bằng tinh dầu tràm cần lấy một lượng tinh dầu tràm vừa đủ ra lòng bàn tay. Sau đó hai tay thoa đều vào nhau cho đều tinh dầu tràm ra tay. Các mẹ massage lên người bé tại các vị trí như là ngực, vùng lưng, khu vực lòng bàn tay và lòng bàn chân của bé.

Tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ

Khi đã dùng xong cần tránh xa tầm với có thể tự lấy được của trẻ nhỏ. Bởi vì khi nuốt phải dầu tràm có thể gây ra các triệu chứng gây nguy hiểm như là đau bụng, bị tiêu chảy nhiều mất nước, nôn nhiều lần. Trường hợp vô tình để bé không may nuốt phải một vài giọt tinh dầu tràm. Các mẹ có thể cho bé uống sữa hoặc uống nước ngay lập tức, để có tác dụng trung hòa lượng dầu có trong dạ dày.

Tuy nhiên, nếu bé đã lỡ uống phải lượng quá nhiều. Các bạn cần đưa đến ngay gặp bác sĩ lập tức để có biện pháp hợp lý, điều trị kịp thời.

 Kết luận

Sau khi biết được các công dụng của tinh dầu tràm, và lựa chọn được 1 loại tinh dầu tràm nguyên chất. Phù hợp dùng cho trẻ nhỏ, đã hiểu rõ được cách sử dụng và những lưu ý khi dùng loại tinh dầu tràm. Như vậy bạn đã tự tin có nên dùng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh chưa? Hy vọng những chia sẻ trên các bạn phần nào hiểu rõ hơn về các công dụng của tinh dầu tràm. Cũng như các lưu ý khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Hãy lựa chọn tinh dầu tràm by Huế nguyên chất để chăm sóc sức khỏe cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *