Bạn có biết dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào?

Sản phẩm tinh dầu tràm và dầu tràm đều là những dòng sản phẩm rất quen thuộc đối với tất cả các gia đình Việt. Tuy nhiên trong thực tế 2 khái niệm trên đôi khi có sự nhầm lẫn, đánh đồng. Khiến cho người tiêu dùng đã không thể mua được sản phẩm chất lượng như mình mong muốn. Vậy dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào. Các bạn cùng dầu tràm by huế tìm hiểu nội dung trên qua bài chia sẻ sau đây.

Khái quát chung về dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào?

Khái quát chung về dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào?
Khái quát chung về dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào?

Tinh dầu và dầu là 2 loại tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn có sự khác biệt nhau. Nhưng trên thực tế tại Việt Nam, người dùng thường nhầm lẫn đánh đồng chung 2 khái niệm này. Thậm chí, còn có những quan điểm nhận định sai lầm như là. Cứ nấu có nguồn gốc 100% từ tự nhiên không pha trộn thêm thì mặc định gọi là tinh dầu. Hoặc là tinh dầu thì phải ăn uống được bình thường mới được gọi là sản xuất từ thiên nhiên 100%…

Hay đã có những khách hàng không biết dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào? Nhầm loại dầu dừa, hay dầu oliu cũng là tinh dầu. Và chỉ mua dùng khi được quảng cáo đó chính là tinh dầu. Thực tế, dừa và oliu về cơ bản hoàn toàn không có chứa tinh dầu mà chỉ chứa dầu. Nếu có tinh dầu dừa, tức là sản phẩm đó là tinh dầu được làm từ hóa chất tạo mùi. Rất có hại cho sức khỏe người dùng.

Tràm Huế được bán ra ngoài thị trường với mức giá gấp 5, thậm chí là 10 lần trên 1 lọ đựng 100ml. Tinh dầu tràm về thực chất nó hơn nhau ở nồng độ. Nhưng có thể gọi chúng là dầu và tinh dầu để các bạn đọc theo dõi dễ dàng liên tưởng.

Sự khác biệt theo quy trình sản xuất của loại dầu tràm

Dầu tràm là một sản phẩm được tạo ra qua quá trình bào chế hay chính là nung nấu bằng thủ công
Dầu tràm là một sản phẩm được tạo ra qua quá trình bào chế hay chính là nung nấu bằng thủ công

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào? trước hết ở quá trình sản xuất. Dầu tràm là một sản phẩm được tạo ra qua quá trình bào chế hay chính là nung nấu bằng thủ công. Theo đó, bằng cách là cắt lá và thân của cây tràm gió, sau đem phơi khô rồi thả toàn bộ vào trong nồi nước lớn. Sau đó nấu lên bằng lửa, thao tác này các bạn hình dung gần giống như việc chúng ta ninh hay luộc rau hàng ngày.

Khi hơi nước trong nồi bốc lên, nó sẽ mang theo 1 lượng tinh dầu rất nhỏ lẫn vào trong nước cất. Sau đó hỗn hợp sẽ cho ngưng tụ, và được đóng vào chai và có thể bán ra thị trường sử dụng. Mức giá chỉ từ 70 – 80k/ 1 lọ dung tích 100ml.

Trong sản phẩm dầu này, nếu chúng ta xét nghiệm sẽ thấy, tinh dầu trong hỗn hợp trên chỉ chiếm khoảng từ  3 – 10%. Mùi thơm nhưng không được thanh mát cho lắm. Sản phẩm được đóng vào chai lớn, mỗi lần dùng cần lượng lớn mới có ít tác dụng. Có khách hàng đã dùng dầu này để tắm cho em bé. Mỗi lần tắm dùng tới một nửa nắp chai mới có thể làm ấm lên ở cơ thể của bé.

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau về quá trình sản xuất

Sản xuất dầu tràm

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào về quá trình sản xuất
Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào về quá trình sản xuất

Đối với loại tinh dầu tràm, có quá trình sản xuất có phần khác biệt rất nhiều. Lá và thân của cây tràm sau khi được thu hoạch sẽ được phơi khô, đặt trên một vỉ hấp. Ngay từ khâu nguyên liệu đã thấy dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào? chúng hoàn toàn không được tiếp xúc trực tiếp vào nước.

Sau quá trình nồi hấp đã được nấu đến mức nhiệt độ nhất định. Hơi nước sẽ làm bay hơi lượng tinh dầu trong lá và thân của cây tràm. Sau đó phần tinh dầu này sẽ được sử dụng phương pháp ngưng tụ để lấy. Tuy quá trình sản xuất không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Nhưng lượng hơi nước đã bốc lên cũng có phần nào ngưng tụ nước lẫn với tinh dầu.

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào? khác ở khâu sản xuất

Vì vậy, muốn có thể lấy được tinh dầu nguyên chất, thì hỗn hợp trên cần phải trải qua quá trình là 3 – 4 lần lọc. Để có thể loại bỏ hết hoàn toàn nước, chỉ giữ lại số tinh dầu nguyên chất, tinh túy nhất.

Loại tinh dầu này có đặc điểm là nhẹ hơn nước. Mùi thơm đặc trưng chính là mùi của cỏ cây thiên nhiên, vô cùng dễ chịu. Có dược tính vô cùng tốt, khi dùng mỗi lần dùng các bạn chỉ cần nhỏ 1 – 3 giọt là đủ. Khi tắm cho bé mỗi chậu nước lớn các bạn chỉ cần 3 giọt tinh dầu tràm là đủ thơm lừng và làm ấm áp thêm.

Trong thành phần hàm lượng chất cineol trong dầu tràm chiếm 3 – 10%. Thì chất cineol có trong tinh dầu tràm chiếm tới 60%. Sản phẩm luôn đạt được chất lượng tốt nhất, được khuyến khích sử dụng trong các gia đình Việt, có đầy đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu.

Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào về quá trình sản xuất
Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào về quá trình sản xuất

Một số sai lầm khi phân biệt dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào

Như vậy là các bạn đã biết dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào. Trên thực tế, người tiêu dùng đã hiểu nhầm rằng dầu tràm rẻ hơn, và loãng hơn. Nên khi dùng chỉ cần tăng số lượng lên là được.

Tuy nhiên, dầu tràm rất khác biệt với tinh dầu đã được tinh chế. Dầu tràm để qua một thời gian ngắn, chúng sẽ bị biến chất và bị mất dần đi dược tính, không còn hương thơm. Còn loại tinh dầu nguyên chất, do quá trình chưng cất đã loại bỏ sạch tạp chất hoàn toàn, Nên giữ được dược tính và mùi hương thơm 3 năm không có sự biến đổi.

Khi dùng các bạn muốn dùng cả một nắp dầu tràm mà không hề có mấy tác dụng. Hay dùng từ 1- 2 giọt tinh dầu tràm đã cho hiệu quả cao. Có tác dụng quá tuyệt vời với sức khỏe. Về giá thành thì tinh dầu tràm tuy là cao hơn so với loại dầu tràm. Tuy nhiên, khi sử dụng thì số lượng dùng chỉ bằng 1/10, đã cho hiệu quả vượt trội. Như vậy các bạn sử dụng loại tinh dầu còn là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. So với dùng loại dầu loãng kém chất lượng, hiệu quả không thấy rõ.

Kết luận

Trên thị trường dòng sản phẩm dầu tràm hay tinh dầu tràm thành phần chất cineol. Có giá giao động là  từ 40 – 60% tức là tinh dầu tốt. Và thành phần chất cineol chỉ cần tăng 5 – 10% là dược tính của sản phẩm đã tăng lên nhiều lần. Do đó các bạn lên có lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Trong việc mua dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào? để bảo vệ sức khỏe tốt cho gia đình bạn, nhất là trong tình hình của dịch bệnh hiện nay.

Vì vậy, các bạn nên mua, lựa chọn được sản phẩm tinh dầu tràm By Huế. Tinh dầu tràm tốt nhất hiện nay với chất Cineol chiếm tới 60%. Chỉ cần dùng 1 lần, số lượng ít bạn sẽ có hiệu quả và không bao giờ muốn thay đổi sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *