Thời hạn sử dụng tinh dầu tràm & Tác hại của tinh dầu tràm hết hạn

Tinh dầu tràm nguyên chất 100% thường được đóng trong chai với dung tích khá 10ml, 30ml hay 100ml. Tinh dầu tràm tốt cho sức khỏe với nhiều cách sử dụng khác nhau. Nếu bạn mua một chai tinh dầu nhưng lại để quên trong nhiều tháng hay nhiều năm liền? Thì việc hiểu rõ thời hạn sử dụng tinh dầu tràm, đặc điểm và tác hại của tinh dầu hết hạn là cần thiết. Cùng tinh dầu tràm by huế tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu tràm trong quá trình sử dụng

Nơi bảo quản tinh dầu tràm không phù hợp

việc hiểu rõ thời hạn sử dụng tinh dầu tràm, đặc điểm và tác hại của tinh dầu hết hạn là cần thiết
việc hiểu rõ thời hạn sử dụng tinh dầu tràm, đặc điểm và tác hại của tinh dầu hết hạn là cần thiết

Để đảm bảo chất lượng, cần bảo quản tinh dầu tràm ở những vị trí khô ráo, thoáng mát. Nơi đó, không có ánh nắng chiếu trực tiếp. Bởi vì, ánh nắng sẽ phản ứng với các thành phần của tinh dầu tạo ra hiện tượng quang hóa. Từ đó, làm giảm chất lượng của tinh dầu. Các bạn cũng không nên đặt tinh dầu tràm gần nguồn nhiệt như bếp ga, bếp điện, đèn đốt tinh dầu. Bởi vì, tinh dầu tràm là chất dễ cháy.

Số lần mở nắp chai tinh dầu tràm

Trong quá trình sử dụng. Khi bạn mở nắp chai thì oxi trong không khí sẽ tác dụng với thành phần của dầu tràm. Điều này sẽ tạo nên phản ứng oxy hóa làm ảnh hưởng chất lượng của tinh dầu tràm. Cho nên, các bạn cần hạn chế mở nắp chai tinh dầu tràm khi không cần thiết. Nhớ đậy kín nắp sau khi sử dụng.

Loại chai chứa tinh dầu tràm không phù hợp

Khi bạn mua tinh dầu tràm số lượng nhiều, nếu sử dụng không hết. Bạn nên chiết sang các lọ thủy tinh tối màu như: đen, cánh gián, hổ phách. Bởi vì, các màu tối sẽ ngăn cản ánh sáng phản ứng với tinh dầu. Hạn chế sự thay đổi của chất lượng tinh dầu.

Nếu không có lọ thủy tinh sẫm màu. Các bạn có thể bảo quản tinh dầu tràm trong những chai hợp kim nhôm. Tuyệt đối không được đựng tinh dầu trong các lọ nhựa. Tinh dầu sẽ phản ứng với nhựa làm teo chai và tạo ra chất gây ung thư cho người dùng.

Tuyệt đối không được đựng tinh dầu trong các lọ nhựa
Tuyệt đối không được đựng tinh dầu trong các lọ nhựa

Những nguy hiểm và đặc điểm của tinh dầu tràm hết hạn sử dụng

Ảnh hưởng nguy hiểm của tinh dầu tràm hết hạn sử dụng hoặc đã cũ

Tinh dầu tràm hết hạn có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Đặc biệt là những người khi sử dụng bằng đường uống hoặc dùng tại chỗ. Nếu dùng tinh dầu tràm hết hạn da sẽ bị đỏ, phát ban, ngứa. Hậu quả nghiêm trọng hơn là làm cho da nhăn nheo vì các tế bào da bị tổn hại.

Đặc điểm của tinh dầu tràm quá hạn

Tinh dầu tràm đã hết hạn sử dụng sẽ có một số đặc điểm thay đổi sau đây:

Mùi: các bạn có thể nhận ra sự khác biệt của mùi hương thơm như khi sử dụng lần đầu tiên. Và khi tinh dầu hết hạn sử dụng là biểu hiện tinh dầu có thể đã bị oxi hóa.

Phản ứng: khi dùng tinh dầu tràm pha loãng trên da. Nếu có bất cứ phản ứng tiêu cực nào thì có nghĩa là tinh dầu tràm đã bị oxy hóa. Cần ngừng sử dụng ngay lập tức.

Màu sắc: một số loại tinh dầu tràm có thể thay đổi màu sắc khi qua thời gian dài. Điều này thường xảy ra với tinh dầu tràm vì chúng nhẹ và dễ bay hơi. Màu sắc của tinh dầu có thể thay đổi từ màu vàng nhạt thành màu đỏ hoặc cam. Tinh dầu tràm quá hạn sử dụng có thể xuất hiện vẩn đục và trở nên sền sệt hoặc đặc.

Thời hạn sử dụng tinh dầu tràm là bao lâu?
Thời hạn sử dụng tinh dầu tràm là bao lâu?

Thời hạn sử dụng tinh dầu tràm là bao lâu?

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu tràm trong quá trình sử dụng. Do vậy, sau một thời gian mở nắp chai tinh dầu tràm, chất lượng của tinh dầu sẽ giảm. Thông thường, hạn sử dụng của tinh dầu tràm là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, sau khi mở nắp chai thì chất lượng tinh dầu tràm sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Tốt nhất trong vòng 1,5 năm kể từ ngày mở nắp chai, bạn nên dùng hết chai tinh dầu tràm

Để lựa chọn cho gia đình sản phẩm tinh dầu tràm nguyên chất 100%.  Các mẹ có thể đến với By Huế. Cơ sở chuyên cung cấp các loại tinh dầu tràm nguyên chất. Hiện nay, sản phẩm tinh dầu tràm của chúng tôi  đã được phân phối khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các chi nhánh của By Huế tại: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt…

Kết luận

Mong rằng bài viết thời hạn sử dụng tinh dầu tràm & Tác hại của tinh dầu tràm hết hạn trên đây. Sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tinh dầu để sản phẩm chúng một cách tốt nhất. Các thông tin cần tư vấn về thời hạn và cách sử dụng tinh dầu tràm. Mời các bạn liên hệ Hotline: 0912 797 887 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *