Một số điều cần lưu ý sử dụng tinh dầu tràm cho bé

Tinh dầu tràm là loại tinh dầu vô cùng quen thuộc với nhà có con nhỏ. Mùi tinh dầu tràm phổ biến đến mức được xem là “mùi của những bà mẹ bỉm sữa”. Tinh dầu tràm có tác dụng rất tốt đối với trẻ em. Tuy nhiên, không vì thế mà các mẹ muốn dùng như thế nào cũng được. Da của trẻ rất nhạy cảm và non nớt rất dễ bị tác động bởi bất cứ sản phẩm nào. Để tránh những tác động tiêu cực khi dùng dầu tràm. Các mẹ nhớ lưu ý sử dụng tinh dầu tràm cho bé ở bài viết sau đây.

Không sử dụng tinh dầu tràm cho bé ở những vùng da nhạy cảm

Tinh dầu tràm là loại tinh dầu vô cùng quen thuộc với nhà có con nhỏ
Tinh dầu tràm là loại tinh dầu vô cùng quen thuộc với nhà có con nhỏ

Tinh dầu tràm mang có tính ấm nhưng không nóng như những loại dầu khác. Cho nên, loại tinh dầu này  được cho là an toàn với làn da non nớt của trẻ. Về cơ bản, ít hay nhiều thì thì tinh dầu tràm vẫn có những hoạt tính nóng. Những hoạt tính này có thể gây kích ứng những vùng da của trẻ như: mặt, đầu, cổ… Để tinh dầu tràm phát huy được hiệu quả các mẹ cần lưu ý sử dụng tinh dầu tràm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Mẹ không nên thoa trực tiếp lên những vùng da này. Vị trí thoa tinh dầu tràm tốt nhất là ở lưng, ngực, lòng bàn tay và lòng bàn chân.

Lưu ý: Các mẹ tuyệt đối không được thoa tinh dầu tràm vào mũi của bé. Làm như vậy, tinh dầu tràm có thể làm tổn thương niêm mạc phía trong mũi.

Để tránh bị dị ứng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Các mẹ nên theo dõi xem con mình có những dấu hiệu như đỏ, sưng, ngứa… hay không? Nếu có hãy dừng ngay việc sử dụng tinh dầu tràm cho bé nhé!

Số lượng tinh dầu dùng cho bé được tính bằng giọt

Số lượng tinh dầu dùng cho bé được tính bằng giọt
Số lượng tinh dầu dùng cho bé được tính bằng giọt

Các mẹ cần lưu ý một số mẹ nhầm tưởng rằng tinh dầu tràm sử dụng càng nhiều càng tốt. Đó là quan niệm sai lầm. Vì trong tinh dầu tràm chứa rất nhiều dược tính. Mỗi lần chỉ cần sử dụng vài giọt, là đã có thể để diệt khuẩn và chăm sóc sức khỏe. 

Sản phẩm được chiết xuất 100% từ cây tràm gió, lượng tinh dầu rất đậm đặc. Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ nên thận trọng khi dùng cho bé. Các mẹ khi dùng tinh  dầu tràm cho con mình chỉ được phép tính bằng giọt. Sau đây là liều lượng được khuyên dùng:

  • Pha nước bé tắm: 3 đến 4 giọt (trước khi cho bé tắm, cần khuấy mạnh để tinh dầu tràm lan tỏa khắp mặt nước)
  • Thoa vào vết muỗi đốt hoặc côn trùng đốt: 1 giọt
  • Dùng tinh dầu tràm để massage: 1 giọt
  • Thoa vào lòng bàn tay, gan bàn chân: 1 giọt
  • Sử dụng tinh dầu tràm để xông hơi: 2 đến 3 giọt

Một số lưu ý khác khi sử dụng tinh dầu tràm cho bé

Sản phẩm được chiết xuất 100% từ cây tràm gió, lượng tinh dầu rất đậm đặc
Sản phẩm được chiết xuất 100% từ cây tràm gió, lượng tinh dầu rất đậm đặc

Không thoa tinh dầu nguyên chất vào vết thương hở của trẻ. Việc thoa tinh dầu tràm trực tiếp lên các vết thương hở sẽ gây kích ứng da. Việc này sẽ khiến các mô bị tổn thương nặng hơn.

Mặc dù tinh dầu tràm đã được chứng minh là an toàn cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để tránh kích ứng da cho trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi. Các mẹ cần cho tinh dầu ra tay xoa đều trước khi thoa lên người bé. Việc này sẽ giúp các mẹ kiểm soát được lượng tinh dầu khi sử dụng.

Trong trường hợp trẻ uống nhầm tinh dầu tràm. Cha mẹ hãy sơ cứu ngay lập tức. Đó là tìm mọi cách để cho trẻ nôn ra hết tinh dầu tràm bằng cách móc họng. Sau đó là cho trẻ uống nhiều nước và tiếp tục móc họng gây nôn. Sau khi sơ cứu xong, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để bác sĩ theo dõi.

Tinh dầu tràm tốt nhưng lưu ý sử dụng tinh dầu tràm không nên dùng cho trẻ mọi lúc mọi nơi. Các mẹ chỉ nên sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ ở những trường hợp được nêu trên.

Lưu ý về thương hiệu sử dụng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm tốt nhưng  lưu ý sử dụng tinh dầu tràm không nên dùng cho trẻ mọi lúc mọi nơi
Tinh dầu tràm tốt nhưng lưu ý sử dụng tinh dầu tràm không nên dùng cho trẻ mọi lúc mọi nơi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bán tinh dầu tràm. Trong đó, đã xuất hiện việc bán tinh dầu tràm giả , hoặc là chất lượng không đảm bảo. Chính vì vậy, các bạn nên chọn mua sản phẩm ở những cơ sở có uy tín. Những thương hiệu này đã được cấp phép,  cam kết về chất lượng để yên tâm hơn khi sử dụng.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về cần lưu ý sử dụng tinh dầu tràm và sử dụng sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất. Thì hãy liên hệ với BUY HUE – Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dầu tràm.  Đến với chúng tôi, các bạn sẽ mua được dầu tràm với chất lượng đảm bảo .

Như vậy, trên đây là những thông tin Tinh dầu tràm by huế tổng hợp cho các bạn về những điều cần lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho bé. Mong rằng với những thông tin cụ thể trên đây. Các bạn sẽ có thể chọn lựa được một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và mong muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *