Nên xử lý như thế nào khi trẻ uống nhầm tinh dầu tràm?

Thực tế đã ghi nhận không ít trường hợp con trẻ uống nhầm tinh dầu tràm và đã gây nên những hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy, trong tình huống này các bậc phụ huynh cần phải làm gì và phải xử lý như thế nào đúng cách, an toàn với trẻ?

 Bài viết này dầu tràm by huế sẽ trả lời câu hỏi “nên xử lý như thế nào khi trẻ uống nhầm tinh dầu tràm”? Qua đó, cung cấp địa chỉ cung cấp thông tin về những biểu hiện khi trẻ uống phải tinh dầu tràm. Mời các bạn tham khảo.

Những lý do chính khiến trẻ uống nhầm tinh dầu tràm

Thực tế đã ghi nhận không ít trường hợp con trẻ uống nhầm tinh dầu tràm
Thực tế đã ghi nhận không ít trường hợp con trẻ uống nhầm tinh dầu tràm

Việc trẻ em uống nhầm dầu tràm có vô số lý do tạo ra sự cố này. Trong đó phải kể đến những lý do chính cụ thể như:

  • Do sự bất cẩn của người cha mẹ, khiến cho con uống nhầm tinh dầu tràm. Bởi vì, trẻ tưởng đó là thuốc ho, siro …hoặc là một số loại thuốc khác.
  • Cha mẹ không trực tiếp cho con uống thuốc mà lại để cho con tự lấy thuốc uống. Cho nên trẻ con không biết đã lấy nhầm tinh dầu tràm để trong tủ thuốc.
  • Lọ đựng tinh dầu tràm không có đầy đủ nhãn mác hoặc ghi chú rõ ràng nên dễ gây sự nhầm lẫn.
  • Dùng chai đựng thuốc khác để đựng tinh dầu tràm mà không thay đổi nhãn mác cho phù hợp.
  • Để tinh dầu tràm ở gần khu vực trẻ hay chơi đùa và gần với tầm tay của trẻ
  • Để lọ tinh dầu tràm chung lẫn với các loại chai nước uống có nhiều màu sắc khác nhau.

Và còn rất nhiều những lý do khác. Việc trẻ nhỏ bị uống nhầm tinh dầu tràm đang trở thành một vấn đề khiến cha mẹ lo lắng.

Trẻ uống nhầm tinh dầu tràm cơ thể sẽ có biểu hiện gì?

Biểu hiện ngộ độc tinh dầu tràm ở trẻ dễ nhận thấy như sau:

Việc trẻ nhỏ bị uống nhầm tinh dầu tràm đang trở thành một vấn đề khiến cha mẹ lo lắng
Việc trẻ nhỏ bị uống nhầm tinh dầu tràm đang trở thành một vấn đề khiến cha mẹ lo lắng

Nếu chẳng may trẻ nhỏ uống nhầm phải tinh dầu tràm thì sẽ có những biểu hiện như bị buồn nôn, bị chướng bụng, đầy bụng. Ở một số trẻ còn ở trong tình trạng lơ mơ, mất cảm giác, da sẽ dần chuyển sang màu vàng nhạt. Điều rõ nhất mà cha mẹ có thể cảm nhận là hơi thở của con có đầy mùi tinh dầu tràm.

Đối với những trường hợp trẻ bị nặng hơn thì có thể sẽ gặp phải khó thở, tím tái. Nếu không được kịp thời cứu chữa thì sẽ bị rơi vào trạng thái hôn mê sâu, có thể nguy kịch.

Chính vì vậy, ngay khi phát hiện ra những biểu hiện bất thường ở trẻ. Các bậc phụ huynh cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và có biện pháp xử lý ngay lập tức.

Khi trẻ uống nhầm dầu tràm nên xử lý như thế nào?

Đối với những trường hợp trẻ bị nặng hơn thì có thể sẽ gặp phải khó thở, tím tái
Đối với những trường hợp trẻ bị nặng hơn thì có thể sẽ gặp phải khó thở, tím tái

Theo khuyến cáo của bác sĩ, khi phát hiện ra trẻ uống tinh dầu tràm. Cha mẹ cần bình tĩnh và thực hiện biện pháp sơ cứu kịp thời và chính xác. Lúc này, tránh hoảng loạn sẽ làm mất thời gian và bỏ qua giai đoạn sơ cứu quan trọng cho trẻ.

Việc đầu tiên cần phải làm là nhanh chóng giúp trẻ nôn ra hết tinh dầu tràm đã uống. Cha mẹ có thể móc họng để trẻ nôn ra. Tiếp theo là cho trẻ uống nhiều nước lọc ấm. Sau đó lại thực hiện tiếp việc móc họng gây nôn. Động tác này nhằm giúp trẻ nôn được các độc tố có trong dạ dày ra khỏi cơ thể.

Đối với trẻ nhỏ khi uống nhầm tinh dầu tràm, thì cách làm này sẽ gặp khó khăn khi thực hiện bởi do trẻ còn nhỏ tuổi chưa hiểu hết được việc cần phải làm. Cha mẹ cần kiên nhẫn, tránh nôn nóng làm cho sự việc diễn ra theo chiều hướng xấu.

Cách làm này sẽ giúp giải độc ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Sau khi đã thực hiện sơ cứu xong. Ngay lập tức đưa trẻ đến bệnh viện để thực hiện các biện pháp cấp cứu tích cực.

Lưu ý sử dụng tinh dầu tràm đối với phụ huynh

Ngay lập tức đưa trẻ đến bệnh viện để thực hiện các biện pháp cấp cứu tích cực.
Ngay lập tức đưa trẻ đến bệnh viện để thực hiện các biện pháp cấp cứu tích cực.

Một điều mà phụ huynh cần nhớ là sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ nhỏ có tác dụng tốt. Tuy nhiên, tuyệt đối không cho trẻ uống tinh dầu tràm. Không những thế, với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ. Nếu mua phải dầu tràm kém chất lượng, có thể khiến cho trẻ bị dị ứng, rất nguy hiểm.

Cho nên, các bậc phụ huynh nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua tinh dầu tràm. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bé.

Vậy, vấn đề phải xử lý thế nào khi trẻ uống nhầm tinh dầu tràm đã có câu trả lời. Nếu các bạn có muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về vấn đề này. Hoặc bạn muốn biết cách sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: byhue.vn. Đây là địa chỉ cung cấp các loại tinh dầu tràm chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *