Tác dụng trị mụn thần kỳ của tinh dầu tràm bạn đã biết chưa?

Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu thất thường. Chính vì vậy, hầu hết mọi người, nhất là các bạn trẻ, đều có làn da nhờn và bị mụn. Dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng khiến người cảm thấy tự ti, ngần ngại khi giao tiếp. Từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày. Nhưng các bạn đừng lo lắng vì trong thiên nhiên tồn tại một thần dược trị được mụn. Đó là tinh dầu tràm. Tác dụng của tinh dầu tràm trị mụn rất hữu hiệu, dầu tràm by huế muốn chia sẻ đến bạn đọc ở bài viết sau.

Công dụng khoa học của tràm trà

Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu thất thường
Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu thất thường

Cây tràm trà có tên khoa học là Melaleuca alternifolia. Tràm trà được coi là một chất sát khuẩn của các nhà khoa học trong những năm 1920. Theo những nghiên cứu cho thấy tinh dầu chiết xuất từ tràm trà có hiệu quả như một chất kháng khuẩn, kháng nấm, chống virus và có khả năng chống viêm.

Tràm trà có 7 tác dụng cơ bản trong y khoa và da liễu. Đó là, kháng khuẩn, chống nấm, chống viêm nhiễm, giảm đau, trị mụn trứng cá và các bệnh răng miệng.

Tác dụng trị mụn hiệu quả của tinh dầu tràm 

Trong tinh dầu tràm trà chứa: limonene, terpinen-4-ol, 1,8-cineole,,… có tính năng diệt khuẩn các khuẩn mụn. Không giống như các cách điều trị mụn trứng cá khác. Tinh dầu tràm trà không làm tổn thương da của bạn và hạn chế tối đa tình trạng kích ứng.

 tinh dầu tràm trà là loại tinh dầu được đánh giá là an toàn để sử dụng với mọi người
Tinh dầu tràm trà là loại tinh dầu được đánh giá là an toàn để sử dụng với mọi người

Đặc biệt, tinh dầu tràm trà là loại tinh dầu được đánh giá là an toàn để sử dụng với mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng tinh dầu tràm để an toàn và hiệu quả nhất. BUY HUE mách bạn một số cách sử dụng đơn giản ở mục tiếp theo.

Tác dụng của tinh dầu tràm trị mụn – 3 cách trị mụn bằng tinh dầu tràm trà

Chấm trực tiếp tinh dầu tràm lên vị trí mụn

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều hãng đã sản xuất tinh dầu tràm trà với nồng độ khác nhau phù hợp với từng đối tượng. Các loại tinh dầu tràm giúp người dùng có thể bôi trực tiếp tinh dầu các nốt mụn. Để đạt được hiệu quả cao, trước tiên người dùng nên tẩy trang, rửa mặt. Tiếp đó, dùng tăm bông được tẩm tinh dầu và chấm lên các nốt mụn.

Trong lần dùng đầu tiên, các bạn chấm 1 lần/ ngày vào buổi tối. Đối với một người có làn da nhạy cảm sẽ xuất hiện các hiện tượng châm chích lúc đầu. Hiện tượng này sẽ hết sau ít phút. Đây là phản ứng bình thường khi dùng tinh dầu tràm. Tuy nhiên, nếu bị kích ứng kéo dài hoặc da bị bỏng rát thì bạn nên ngừng sử dụng.

Sau khi sử dụng da không có hiện tượng kích ứng. Người dùng có thể tăng số lần sử dụng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Tác dụng trị mụn của tinh dầu tràm nguyên chất thường có đặc tính mạnh
Tác dụng trị mụn của tinh dầu tràm nguyên chất thường có đặc tính mạnh

Pha loãng tinh dầu tràm trà khi dùng để trị mụn

Tác dụng trị mụn của tinh dầu tràm nguyên chất thường có đặc tính mạnh. Tràm trà là tinh dầu dịu với da. Tuy nhiên, loại tinh dầu này có thể sẽ gây kích ứng đối với da mẫn cảm khi dùng nguyên chất. Người dùng có thể pha loãng tinh dầu tràm trà với mật ong để trị mụn làm đẹp da hiệu quả.

Cách dùng như sau: Pha loãng 20 giọt tinh dầu tràm trà với 10ml dầu nền. Dùng bông tẩy trang, hoặc tăm bông để chấm tinh dầu tràm trà đã pha loãng lên mụn. Cách làm này giúp sát trùng lỗ chân lông, làm khô mụn đầu trắng, mụn đầu đen,..

Tác dụng của tinh dầu tràm trị mụn với cách xông mặt

Tác dụng của tinh dầu tràm trị mụn hiệu quả với những người bị mụn ẩn, lỗ chân lông to,… hoặc là muốn làm sạch sâu thì có thể dùng cách này. Ngoài ra, tác dụng của tinh dầu tràm Huế còn dành cho những bạn muốn có làn da hồng hào, căng mịn thì có thể xông mặt bằng tinh dầu tràm trà. Xông mặt được thực hiện sau khi tẩy trang, các bạn cho nước sôi vào bát, tiếp đó nhỏ 3-5 giọt tinh dầu tràm vào. Nên để cách mặt khoảng 15cm và trùm cả mặt lại bằng khăn. Nếu người dùng cảm thấy nước quá nóng, thì có thể đợi đến nước nguội bớt rồi bắt dầu xông.

Kết quả trị mụn thực tế từ tinh dầu tràm đa số người dùng đều cho kết quả khá tốt
Kết quả trị mụn thực tế từ tinh dầu tràm đa số người dùng đều cho kết quả khá tốt

Lưu ý, chỉ nên xông mặt khoảng thời gian là 5 phút. Không nên xông quá lâu và quá nhiều dễ làm da mặt bị khô và mất nước.

Kết quả trị mụn thực tế từ tinh dầu tràm đa số người dùng đều cho kết quả khá tốt. Từ những nốt mụn nhẹ có tác dụng nhanh, còn những loại mụn nặng hơn thì kết quả sẽ chậm. Mặc dù tinh dầu tràm không trị mụn nhanh chóng bằng các hoạt chất khác nhưng sản phẩm không gây khô, rát, đỏ cho da.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về tác dụng của tinh dầu tràm trị mụn và cách sử dụng tinh dầu tràm hiệu quả nhất. BUY HUE hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn sẽ có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm. Từ đó, thực hiện các bước trị mụn – dưỡng da bằng tinh dầu tràm một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *