Tinh dầu tràm có đuổi muỗi không? Một số cách dùng tinh dầu tràm đuổi muỗi hiệu quả

Đã có rất nhiều khách hàng gọi đến hotline của By Huế chia sẻ rằng. Xung quanh nhà  có nhiều cây, cho nên muỗi xuất hiện rất nhiều. các thành viên trong gia đình hay bị muỗi đốt. Khách hàng đã sử dụng rất nhiều loại tinh dầu để xông nhưng cũng không hết. Khách hàng nhờ chúng tôi tư vấn tinh dầu tràm có đuổi muỗi không? Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết sau đây của tinh dầu tràm by huế

Tinh dầu tràm có đuổi muỗi không?

Vòng đời của các loại muỗi từ 4 – 7 ngày. Trung bình 1 con muỗi cái có thể tạo ra 500 trứng trước khi chết. Tuy vòng đời của chúng ngắn nhưng số lượng muỗi được sinh ra quá nhiều.

Theo nghiên cứu, muỗi có thị lực rất kém. Muỗi chỉ phân biệt được hai màu sáng và tối nên chúng định vị đường đi và con mồi qua mùi hương. Trong tinh dầu tràm có chứa hàm lượng cineol, có mùi thơm và dễ bay hơi. Khi ở trong không khí có cấu trúc hợp phân nên dễ thâm nhập và các tế bào thần kinh. Vì vậy, khi muỗi “hít” phải mùi này các tế bào thần kinh sẽ bị ảnh hưởng. Kết quả là dẫn đến choáng, không xác định được mục tiêu và con mồi. Với lượng tinh dầu tràm đủ nhiều sẽ làm cho muỗi bị tê liệt hoàn toàn và chết.

Tuy nhiên, mùi hương của tinh dầu tràm  không gây hại cho sức khỏe con người. Tinh dầu tràm còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, thanh lọc không khí hiệu quả.  

Ba cách dùng tinh dầu tràm đuổi muỗi hiệu quả

Tinh dầu tràm có đuổi muỗi không? xông tinh dầu tràm để đuổi muỗi

Tinh dầu tràm có đuổi muỗi không?
Tinh dầu tràm có đuổi muỗi không?

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để đuổi muỗi trong không gian sống của cả gia đình. Xông tinh dầu tràm với đèn xông hoặc có thể dùng máy khuếch tán tinh dầu.

Đèn xông tinh dầu tràm sẽ hoạt động hiệu quả trong diện tích 20m2. Nếu bạn dùng máy khuếch tán hoạt động hiệu quả được tới diện tích 80m2. Đèn xông và máy khuếch tán ngoài lợi ích đuổi muỗi, chúng còn mang lại cảm giác thư giãn với không khí được thanh lọc rất dễ chịu.

Xịt hoặc bôi tinh dầu tràm để đuổi muỗi

Xịt hoặc bôi tinh dầu tràm cũng là một phương pháp hiệu quả để đuổi muỗi. Các bạn hãy pha loãng tinh dầu tràm với nước sạch. Cách pha theo tỷ lệ khoảng 5% để xịt  trong nhà, quanh giường ngủ, …

Nhà có trẻ con, nếu cho bé ra ngoài chơi. Cha mẹ có thể xịt tinh dầu tràm ra ngoài quần áo của bé, hoặc xoa một vài giọt lên khăn, mũ, quần áo…của con. Việc dùng tinh dầu tràm nguyên chất không chỉ lưu mùi hương cả ngày mà còn bảo vệ bé không bị muỗi đốt.

Muốn biết tinh dầu tràm có đuổi muỗi không hãy lau sàn nhà với tinh dầu tràm

Xịt hoặc bôi tinh dầu tràm để đuổi muỗi
Xịt hoặc bôi tinh dầu tràm để đuổi muỗi

Thay vì sử dụng các loại nước lau sàn thông thường. Các bạn hãy nước sạch, nhỏ vào đó 5 – 7 giọt tinh dầu tràm để lau sàn hoặc vệ sinh lại nhà cửa. Đối với các sàn gỗ. Tinh dầu tràm sẽ giữ lại hương thơm rất lâu và xua đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả.

Áp dụng những cách dùng tinh dầu tràm đuổi muỗi kể trên. Các bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng muỗi xuất hiện, mang theo dịch bệnh trong nhà mình.

Cách xử lý khi bị muỗi đốt

Không chỉ có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Tinh dầu tràm tốt còn có tác dụng điều trị các vết muỗi đốt. Vì vậy, nếu chẳng may đã bị muỗi đốt, các bạn có thể thoa trực tiếp tinh dầu tràm lên vết cắn. Thực hiện như vậy, sẽ làm dịu vết đỏ, giảm sưng và nhanh chóng hết ngứa. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tinh dầu tràm có đuổi muỗi không?

Một số lưu ý quan trọng khi dùng dầu tràm đuổi muỗi

Tinh dầu tràm có đuổi muỗi không? Tại By Huế, mọi băn khoăn lo lắng của khách hàng sẽ được giải đáp
Tinh dầu tràm có đuổi muỗi không? Tại By Huế, mọi băn khoăn lo lắng của khách hàng sẽ được giải đáp

Để việc dùng tinh dầu tràm đuổi muỗi đạt hiệu quả. Các bạn nên mua loại tinh dầu tràm nguyên chất. Để biết loại tinh dầu tràm có nguyên chất hay không? Các bạn có thể kiểm tra bằng cách kiểm tra bằng nhiều cách. Kiểm tra màu, mùi, thời gian bay hơi, độ nhớt và khối lượng riêng tinh dầu so với nước.

Khi chọn mua tinh dầu tràm đuổi muỗi, các bạn cần phải kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm đó từ thành phần nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất,… Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tìm mua hàng tại những địa chỉ bán hàng chính hãng. Những cơ sở có uy tín trên thị trường. Bởi vì, nếu không may mua phải những sản phẩm tinh dầu tràm kém chất lượng thì người dùng sẽ bị dị ứng, nổi mẩn khắp người và một số tình huống xấu khác.

Tinh dầu tràm có đuổi muỗi không? Tại By Huế, mọi băn khoăn lo lắng của khách hàng sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng chất lượng tinh dầu. Bởi vì, By Huế là địa chỉ bán tinh dầu có thương hiệu trên thị trường từ rất lâu. Được rất nhiều gia đình Việt tin dùng và cho phản hồi tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *